Messi nhận Chiếc giày vàng lần 6: “Đá La Liga cho thoải mái”

Messi nhận chiếc giày vàng thứ 6

Vừa qua, Messi đã lần thứ 6 của mình nhận được giải Chiếc giày vàng châu Âu, nhưng trong phát biểu của mình, mục tiêu của anh là hướng tới những danh hiệu của tập thể như vô địch Liga hay cup C1,…

Messi thể hiện những gì để đạt chiếc giày vàng lần thứ 6?

Lionel Messi nhận Chiếc dày vàng lần thứ 6
Lionel Messi nhận Chiếc dày vàng lần thứ 6

Trong mùa giải Liga 2018-2019 vừa qua, Lionel Messi luôn giữ được phong độ đỉnh cao với 36 bàn trên 34 trận đấu. Góp công rất lớn để giúp Barcelona bảo vệ ngôi vô địch Tây Ban Nha thành công. Nhờ thành tích này mà Messi đã đoạt được Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải năm nay. Anh đã vượt qua tiền đạo trẻ tuổi của đội PSG – Kylian Mbappe (ghi 33 bàn tại Ligue 1). Đây là thứ 6 trong sự nghiệp Messi đã giành được danh hiệu cao quý này. Và anh đang tiến gần đến kỷ lục của vua bóng đá Pele.

Nhờ kỹ năng đi bóng thượng thừa và khả năng ghi bàn tốt đã giúp anh giành nhiều danh hiệu. Không những thế, mà nó còn giúp tạo tiền đề để cầu thủ này gặt hái những danh hiệu tập thể cùng câu lạc bộ Barcelona. Tính tới thời điểm hiện tại thì Messi đã 10 lần nâng cúp La Liga, 4 cup Champions League và 6 danh hiệu Copa del Rey. Một chặng đường đầy vinh quang.

Messi phát biểu sau khi nhận Chiếc giày vàng

Messi đã phát biểu sau khi nhận giải thưởng danh giá
Messi đã phát biểu sau khi nhận giải thưởng danh giá

Sau khi nhận danh hiệu Chiếc giày vàng, tiền đạo tuyển Argentina cho biết rằng:. Đối với anh vô địch La Liga mới chính là danh hiệu quan trọng nhất chứ không không phải là Champions League. Mặc dù đã 4 năm rồi anh chưa nâng cao lại chiếc cúp C1.

Cụ thể thì Messi đã nói với Marca rằng: “Mọi người đã nói rất nhiều đến Champions League. Nhưng không thể không nói đến tầm quan trọng của La Liga hay Copa del Rey. Đúng, Cúp C1 rất đặc biệt, tuy nhiên đối với tôi thì La Liga mới là danh hiệu nhiều ý nghĩa hơn. Khi thi đấu tại Liga giúp tôi xóa bỏ mọi sự căng thẳng tại các trận đấu Cúp C1 và Cúp Copa del Rey. Tôi và tập thể câu lạc bộ Barca luôn ấp ủ chinh phục mọi danh hiệu.”

Sự nghiệp đầy vinh quang của Lionel Messi

Messi muốn cùng Barca có những danh hiệu tập thể
Messi muốn cùng Barca có những danh hiệu tập thể

Siêu sao sinh năm 1987 đã trải qua rất nhiều sự thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Những gì mà anh đang có sẽ khiến cho rất nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ. Tuy nhiên, điều mà Messi quan tâm đó là thành tích của tập thể. Và đặc biệt, riêng anh đã có những màn tuyệt vời góp phần giúp Barcelona ngày càng mạnh hơn.

So với siêu sao Ronaldo thì Messi đã giành gấp 2 số lần dành Chiếc giày vàng. Trong một thập kỷ qua, Messi và các đồng đội đã góp phần giúp Barca có đến 7 chiếc cúp vô địch Liga. 10 năm tuyệt vời của Messi cùng Barca tại Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *