Jurgen Klopp từ chối dẫn dắt đội bóng MU và Real Madrid vì họ “quá giàu”

huấn luận viên jurgen klopp

HLV Klopp đã từng từ chối hai câu lạc bộ lớn là MU và Real Madrid sau khi rời đội bóng Dortmund và trước khi ông về dẫn dắt Liverpool từ 4 năm trước. Jurgen Klopp đã từ chối ký hợp đồng làm huấn luận viên câu lạc bộ “quỷ đỏ” một cách không do dự trước khi gia nhập vào Liverpool, và cả Real cũng như vậy. Lý do mà ông không đến các câu lạc bộ lớn vì họ quá tập trung và các ảnh hưởng của thương mại.

HLV Klopp giúp Liverpool lột xác sau 4 năm chỉ đạo

Vào ngày 8/10/2015, câu lạc bộ Liverpool đã chính thức bổ nhiệm ông Jurgen Klopp làm tân HLV trưởng của đội bóng sau khi sa thải Brendan Rodgers. So với những ngày đầu ngồi ghế nóng ở Anfield thì đội hình của Liverpool đã cải thiện một cách rất rõ rệt.

Liverpool vô địch châu Âu lần thứ 6
Liverpool vô địch châu Âu lần thứ 6

Cụ thể, Klopp đã dẫn dắt các cầu thủ của Liverpool đến 2 trận chung kết Champions League và có được chiếc cúp châu Âu lần thứ 6 vào mùa trước. Và mùa này, Liverpool đã giành chiến thắng cả 8 trận đấu ở Ngoại hạng Anh. Tạo ra một khoảng cách với đội thứ hai là Manchester City với 8 điểm. 

Tiền đạo Liverpool chia sẻ về HLV Klopp

Cựu cầu thủ của Liverpool – tiền đạo Robbie Fowler nói:. “Tôi đã từng nói chuyện và phỏng vấn ông Klopp vào vài năm trước. Anh ấy đã nói rằng, anh đã từ chối dẫn dắt một số đội siêu giàu sau khi rời Dortmund. Một trong số đó chắc chắn là Manchester United. Còn lại thì có thể là Real Madrid. Bởi Klopp ghét việc họ tập trung quá nhiều vào thương mại trong khi họ đã quá giàu. Klopp nói với tôi anh ấy rất thích Liverpool. Vì họ có được sự cân bằng giữa điều kiện kinh tế cần thiết để đạt đỉnh cao. Và Liverpool có lịch sử cũng như có bản sắc của một câu lạc bộ. Điều đặc biệt nhất là đội bóng Liverpool có lượng người hâm mộ rất tuyệt vời.”

 Cựu tiền đạo Robbie Fowler của Liverpool
Cựu tiền đạo Robbie Fowler của Liverpool

HLV Klopp nói gì về các lời mời làm huấn luận viên

Trong một cuộc nói chuyện với phóng viên ông từng nói: “Tôi đã nói chuyện về việc dẫn dắt một số đội bóng khác và dường như họ không giống như một câu lạc bộ bóng đá. Theo tôi nghĩ, nó có vẻ như là một công ty tiếp thị hình ảnh cầu thủ. Bạn cần phải có cầu thủ này trong đội hình vì anh ta có rất nhiều người theo dõi. Và tôi đã từ chối tất cả các đội bóng đó. Vì đó không phải là thứ bóng đá mà tôi yêu thích.”

Đánh giá chung về HLV Jurgen Klopp

Chắc có lẽ Klopp là một trường hợp hiếm gặp không chạy theo “money” trong bóng đá hiện đại. Còn đối với MU hay Real, họ đã mất đi cơ hội sở hữu một HLV giỏi nhất thế giới. Klopp là người vừa mới nhận được giải HLV xuất sắc nhất năm do FIFA bầu chọn. Đây là một minh chứng cho việc có quá nhiều tiền chưa hẳn là tốt. 

Jurgen Klopp sẽ đi cùng Liverpool
Jurgen Klopp sẽ đi cùng Liverpool

HLV Klopp đang trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp với câu lạc bộ Liverpool. Và rất khó có chuyện mà huấn luận viên người Đức này chia tay với câu lạc bộ. Ông và các cầu thủ đã và đang đem lại một niềm tin rất lớn đến người hâm mộ. 

Điều rõ ràng là Klopp đã khẳng định được vị thế của ông tại Liverpool. Hiện tại, người hâm mộ xứ sương mù đang hy vọng về chức vô địch quốc gia sau 30 năm. Bởi ông và câu lạc bộ Liverpool đang có những trận đấu đầy ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *