HLV Park Hang Seo Đặt Mục Tiêu Chiếm Ngôi Đầu Bảng G

tham vọng dành vị trí đầu bảng G

Kết thúc trận đấu thứ 3 trận đấu vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á thì đội tuyển Việt Nam đang có 7 điểm với 1 hòa trước Thái Lan và 2 chiến thắng trước Malaysia, Indonesia. Hiện tại chúng ta đang xếp ở vị trí thứ 2 sau Thái Lan, nhưng mục tiêu của ông thầy Park cùng những học trò là vị trí đầu bảng.

HLV Park Hang Seo tuyên bố điều gì trước trận Indonesia

Trước khi gặp Indonesia, huấn luận viên Park Hang Seo nói rằng: “Thái Lan và UAE đều có lợi thế về số bàn thắng. Nhưng đối với chúng tôi số bàn thắng không quan trọng bằng chung cuộc trận đấu là một chiến thắng dành cho mình.”

Ông Park Hang-seo trong buổi họp báo
Ông Park Hang-seo trong buổi họp báo

Chiến thắng đầy thuyết phục trước đội tuyển Indonesia với tỉ số 3-1 càng khẳng định mục tiêu đánh chiếm ngôi đầu bảng của đội tuyển Việt Nam. “Hai đội Thái Lan và UAE đều có đội hình rất mạnh. Họ đang cạnh tranh rất khốc liệt để dành ngôi đầu bảng G của vòng loại này. Vì thế cầu thủ Việt Nam cần phải nỗ lực rất nhiều để có được kết quả tốt nhất. Trận đấu tiếp theo chúng tôi có lợi thế trên sân nhà. Và hoàn toàn có thể thắng lợi khi có một sự chuẩn bị chu đáo nhất.”

Ông Park truyền lửa cho các học trò của mình

Thầy Park cùng các học trò trên sân tập
Thầy Park cùng các học trò trên sân tập

Những lời tuyên bố trên cũng đã cho thấy rõ mục tiêu mà ông Park đặt ra. Dù không có “gáy to” như những đối thủ khác nhưng Park Hang Seo đã truyền lệnh cho các học trò cưng của mình thực hiện hóa khát vọng và mục tiêu đứng đầu bảng G của mình. Điều này cho thấy phong cách làm việc khiêm tốn bên ngoài sân của ông. Nhưng khi trên sân cỏ trước mọi đối thủ thì luôn nhiệt huyết quyết giành chiến thắng.

Có một lần, một tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam vô tình chia sẻ: “Thầy Park rất nghiêm khắc và muốn các học trò nỗ lực tập luyện trên sân cỏ. Và ra sân trong tinh thần quyết thắng, dù đó chỉ là một trận giao hữu.” Chúng tôi nghĩ, sẽ không nói quá khi nói dưới thời đại của ông Park, đánh bại đối thủ đã trở thành một bản năng.

Cơ hội cho tuyển Việt Nam đứng đầu bảng G

Trên cơ sở lý thuyết thì đội bóng Việt Nam đang có cơ hội lớn để giành ngôi đầu bảng. Đầu tiên, chúng ta chỉ mới đấu trên sân nhà 1 trận và có chiến thắng trước Malaysia. Và phong độ thi đấu xuất sắc trên sân khách đã giúp Việt Nam thắng 1 và hòa 1. Với 3 trận này đội tuyển của ông Thầy Park đang nắm trong tay 7 điểm. Tại sân nhà thì đội Việt Nam còn 3 trận lần lượt gặp UAE, Thái Lan và Indonesia. Và 2 trận đá tại sân khách với Malaysia và UAE.

Nắm bắt cơ hội để đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng G
Nắm bắt cơ hội để đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng G

Nếu trong trường hợp trên sân nhà, Việt Nam giành chiến thắng cả 3 trận. Thì đội bóng chúng ta sẽ có tổng cộng 17 điểm sau 6 trận đấu. Và có một kết quả khả quan trên 2 trận sân khách. Như vậy chúng ta có thể thấy sau 8 trận lượt đi – lượt về. Đội bóng của chúng ta có thể bỏ túi từ 17-20 điểm. Điều này đủ sức để ông Park và học trò của mình lên đỉnh của bảng G. Hoặc ít nhất thì có một cơ hội giành 1 trong 4 đội đi tiếp với điểm nhì cao nhất. Tuy nhiên, vị trí nhì bảng dĩ nhiên là điều mà ông Park cũng như đội tuyển VN muốn nhất.

Như vậy, để đạt được mục tiêu nắm đầu vị trí nhất bảng G thì đội tuyển Việt Nam cần phải có chiến thắng trước hai đối thủ nặng kí UAE vào ngày 14/11 và Thái Lan vào ngày 19/11 trên sân nhà. Đây là một thách thức lớn đối với chúng ta, nhưng không phải là không thể thực hiện. 

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 tính tới ngày 16/10

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 tính tới ngày 16/10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *